Diễn Đàn Thời Áo TrắngGo Back   Diễn Đàn Thời Áo Trắng > Thảo Luận > Làm Quen & Giao Lưu

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 22-08-2008, 08:31 PM
hamh.ds hamh.ds is offline
Học sinh
 
Tham gia: 05-2007
Nơi ở: {// always on your mind... !HT }
Bài viết: 4,909
Thumbs up Bệnh Lupus ban đỏ là bệnh gì ?

Nếu trong đây có ai biết chi tiết về bệnh này làm ơn nói cho lão nhé!

Đây là một vài chi tiết lão tìm đc:
Bệnh Lupus ban đỏ mãn tính biểu hiện bằng các sợi mỏng, sừng hóa và teo đét ở mặt và các vùng da hở. Có thể điều trị lâu dài bằng thuốc chống sốt rét tổng hợp kết hợp điều trị tại chỗ bằng Corticoit. Bệnh đỡ nhưng ngừng thuốc lại tái phát nên cần chữa trị lâu dài. Theo dõi sát, đề phòng bệnh nặng ở võng mạc mắt do thuốc chống sốt rét.

Bệnh Lupus ban đỏ cấp tính tản phát hay hệ thống chủ yếu gặp ở nữ, có thể do yếu tố di truyền. Tổn thương nhiều nội tạng, có thể tiến triển nặng như sốt cao, gầy sút, mệt mỏi, tổn thương ở khớp, các lớp màng tim, phổi, thận, thần kinh và tổn thương da, thiếu máu, loét niêm mạc miệng, hầu, họng...

Dần dần, bệnh sẽ gây tổn thương các nội tạng trong người như thận, tim, phổi, thần kinh, mắt... và đưa đến tử vong một phần do biến chứng của bệnh, một phần do tác dụng phụ của thuốc. Thường tử vong xảy ra khoảng 5-10 năm sau khi khởi bệnh. Bệnh không lây, không có tính cách gia đình.

- - - > mong mọi người giúp lão nhé!
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 23-08-2008, 05:29 PM
CaNaXiMuoi's Avatar
CaNaXiMuoi CaNaXiMuoi is offline
Giám thị
 
Tham gia: 10-2005
Nơi ở: quán cóc
Bài viết: 2,103
Theo Na biết.. lupus là bệnh của autoimmune disease... Na hiểu mà chỉ giải thích sơ sơ được thôi... chứ giải thích lưu loát thì không được... cái autoimmune là cái bệnh nó liên quan với đề kháng trong người... thay vì đề kháng nó chống mọi thứ bênh ngoài.. chẳng hạn như vi trùng, vi khuẩn, v..v.v... nó không phân biệt được phe địch hay phe ta... nên nó tấn công các tế bào mạnh khỏe khác trong người của mình...

để Na tìm xem thêm dữ kiện giải thích dùm thêm


Chữ ký :
cherish your yesterdays
dream your tomorrows
...but live your todays.

(0)(0)
(>':'<)
(")_(")~


{-"") (//-}

Từ khi trăng là nguyệt...
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
Old 23-08-2008, 06:01 PM
CaNaXiMuoi's Avatar
CaNaXiMuoi CaNaXiMuoi is offline
Giám thị
 
Tham gia: 10-2005
Nơi ở: quán cóc
Bài viết: 2,103


Lupus is an autoimmune disorder and it effects organ systems, skin, joints, and internal organs. Lupus can effect both men and women, but it is eight times as likely in women. It can also occur at any age, but the typical age range for someone to get Lupus is ten to fifty. It is normally more common in African American people as well as Asian people. This is a disease that is usually hereditary, but in some cases there is no family history of Lupus.

Lupus is a disease that turns the body’s defenses against the body itself. Lupus occurs when antibodies attack the healthy cells in the body. Certain drugs can cause Lupus as well. Most cases have some family background to them, but in a few cases there is no apparent cause for the disease. The disease has been heavily researched and has been linked to other disorders, but only in theory, nothing is definitely stated for fact.

Symptoms of this can vary in a wide variety of areas in the body. In the muscloskeletal area it affects the joints and causes mild to severe joint pain. Lupus is known to cause athritis in the hands. The skin is affected by rashes, skin lesions, and painful nodules that appear to be raised bruises. Kidneys produce protein deposits and can have renal failure, leading to dialysis. The Nervous System can cause mental dysfunction, seizures, psychosis, and severe headaches. Blood clots can occur as well as pulmonary embolism. The heart could produce chest pain, endocraditis, and myocarditis. Which the symptoms in the heart could also have something to do with the effects Lupus has in the blood, with the clotting that can occur. Shortness of breath and even pleurisy can occur within the lungs due to Lupus.

Forms of treatment for Lupus has to concentrate on its side effects. There is no cure for the disease itself, so alleviating the symptoms is all a person can do. Anti-inflammatory medication is given for arthritis pain as well as the pleurisy. Skin rashes can be helped with corticosteriods, which typically comes in a cream form or lotion to not only clear up the rash, but to also sooth it. Severe symptoms need to be checked out by a specialist. Close monitoring of the symptoms and through trial and error figuring out which gives the most relief. Also changing lifestyles to healthy habits, such as eating balanced meals and getting minimal exercise will help. Having a stress free environment also helps immensely.

http://www.essortment.com/all/whatislupusdi_pen.htm

Lupus là bệnh rối loạn của đề kháng trong người và ảnh hưởng đến các bộ phận cơ quan, da, xương. Lupus có thể ảnh hưởng cả nam lẫn nữ, nhưng đối với nữ cơ hội bị lupus cao hơn đến 8 lần. Nó có thể xảy ra bất kỳ tuổi nào, nhưng phạm vi tuổi thường là từ 10 cho đến 50. Bệnh này thường phổ biến trong người da đen cũng như Châu Á. Bệnh này thường là di truyền, nhưng cũng có trường hợp ngoại lệ.

Lupus là bệnh mà đề kháng trong người tấn công bản thân. Lupus xảy ra khi kháng sinh trong người tấn công những tế bào khỏe mạnh trong người. Một vài loại thuốc có thể gây ra Lupus. Hầu hết là thường do tiểu sử gia đình, nhưng vài trường hợp không có giải thích về bệnh này. Bệnh này đã được tìm hiểu và có liên hệ đến các bệnh rối loạn khác nhưng chỉ trong lý thuyết, chưa có gì chứng minh thật cả.

Triệu chứng có thể khác nhau tùy theo lupus xảy ra ở chỗ nào trên cơ thể. Trong vùng cơ bắp và xương, nó ảnh hưởng đến khớp xương và làm đau từ ít đến nhiều. Lupus cũng gây ra thấp khớp trong bàn tay. Da bị nổi ban, lở loét và những chỗ bầm bị u lên. Thận chế tạo ra protein deposits và có thể không hoạt động, dẫn tới phải lọc máu. Hệ thần kinh không hoạt động, động kinh, điên, và nhức đầu nặng. Đông máu có thể xảy ra cũng như nghẽn mạch phổi. Về tim có thể dẫn tới đau ngực và những bệnh liên quan đến tim mạch. Những triệu chứng ở tim, đông máu, hụt hơi và viêm màng phổi cũng có thể liên quan đến bệnh Lupus.

Những loại chữa trị cho bệnh này được chú tâm vào tác động phụ của bệnh. Không có thuốc nào hoặc cách nào trị được dứt bệnh, chỉ có thể làm nhẹ bớt triệu chứng mà thôi. Thuốc chống sưng giúp cho những cơn đau khớp hoặc lúc bị viêm màng phổi. Bạn có thể trị bằng corticosteriods, thường là cream hoặc kem dưỡng da để giúp cho hết ban đỏ, và giảm ngứa. Triệu chứng nặng hơn cần được kiểm tra qua bác sĩ chuyên môn. Theo dõi sát triệu chứng để tìm ra cách trị hiệu quả nhất. Cũng nên thay đổi cách sống tạo nên thói quen tốt, như ăn uống đầy đủ và tập thể dục cũng giúp ích. Sống trong môi trường ít áp lực cũng giúp đỡ rất nhiều.


Na dịch được nhiêu đó thôi hà... văn chương không suông cho lắm..(tạ lỗi trước).. nhưng hy vọng đọc hiểu được.

~~~***~~~***~~~***~~~***~~~***~~~

Tự Điển Y Học Anh Việt(2007) trang 786 -787

Lupus erythematosus (LE), a chronic inflammatory disease of connective tisue, affecting the skin and various internal organs. Typically, there is a red scaly rash on the face, affecting the nose and cheeks; arthritis; and progressive damage to the kidneys. Often the heart, lungs, and brain are also affected by progressive attacks of inflammation followed by the formation of scar tissue (fibrosis). In a milder form of the disease only the skin is affected. LE is regarded as an autoimmune disease and can be diagnosed by the presence of abnormal antibiodies in the bloodstream, most easily detected by a test that reveals characteristic white blood cells (LE cells). The disease is treated with cortiscosteroids.

Lupus ban đỏ một bệnh viêm mãn tính của mô liên kết, tác động tới da và nhiều cơ quan nội tạng. Ở dạng điển hình có phát ban vảy đỏ trên mặt, ảnh hưởng tới mũi và hai má; viêm khớp, và tổn hại thận diễn tiến. Thường tim, phổi, và não cũng bị ảnh hưởng do các đợt viêm miễn tiến, theo sau là việc thành lập các mô sẹo (xơ hóa). Trong dạng bệnh nhẹ hơn, chỉ có da bị ảnh hưởng. Lupus ban đỏ được coi là một bệnh tự miễn, có thể chẩn đoán bằng các kháng thể bất thường trong máu, phát hiện dễ nhất bằng thử nghiệm tìm các bạch cầu đặc biệt (tế bào lupus ban đỏ). Chữa bệnh bằng cách dùng các cotiscosteroid.

Lupus verrucosus – a tuberculous infection of the skin – commonly the arm or hand – typified by warty lesions. It occurs in those who have been reinfected with tuberculosis.

Lupus mụt cơm - một bệnh nhiễm lao ngoài da - thường là cánh tay và bàn tay - có những thương tổn tiêu biểu như mụt cơm. Bệnh thấy ở các bệnh nhận bị tái nhiễm lao.

Hy vọng nhiêu đây có thể giúp chút ít... Còn muốn biết chi nữa... chắc Na phải nắm áo kéo quần bác Kiệm thôi... Bác Kiệm ới ờiiiiiiiiiiiiiiiiii....


Chữ ký :
cherish your yesterdays
dream your tomorrows
...but live your todays.

(0)(0)
(>':'<)
(")_(")~


{-"") (//-}

Từ khi trăng là nguyệt...

Thay đổi nội dung bởi: CaNaXiMuoi, 23-08-2008 lúc 10:38 PM
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #4  
Old 24-08-2008, 08:16 PM
hamh.ds hamh.ds is offline
Học sinh
 
Tham gia: 05-2007
Nơi ở: {// always on your mind... !HT }
Bài viết: 4,909
tks!
Cảm ơn N vì những thông tin bổ ích đó... Vì lão hỏi giùm một người nên chân thanh thay mặt người đó cảm ơn N nhé!
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang TắtMúi giờ GMT. Hiện tại là 09:11 PM.


Powered by: vBulletin v3.8.1 & Copyright © 2015, Jelsoft Enterprises Ltd.